Món ngon 4 mùa - Hương vị cuộc sống
Chủ nhà hàng rất
tinh tế chọn tông màu trắng và điểm lên đó là những gam màu thật ấm áp và
gần gũi.Nhờ vậy mà mang đến cảm giác ấm ấp thân thiện đến cho thực khách.
Không
cầu kỳ nhưng thay vào đó là sự chăm chút đến tỉ mỉ và kỹ lưỡng.Đó là sự đơn
giản ở cách chế biến nhưng tinh tế ở cách chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, được
chủ nhà hàng chọn lựa kĩ lưỡng.
Món tái dê là một ví dụ tiêu biểu, đây là món
ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị giản dị nhưng “sâu
sắc”. Vị ngọt không chỉ khiến thực khách cảm được ở đầu lưỡi mà còn rất đầm,
ngọt nơi cuống họng và còn phảng phất mãi.Vì để làm được một đĩa tái dê mà để
cho thực khách khi ăn mà nhớ mãi được hương vị đó thì quả thực là cả tâm
huyết với nghề.Chỉ có những người thợ lâu năm thì mới làm được món tái dê ngon
đúng điệu như thế. Không những thế mà muốn có một đĩa tái dê ngon thì thịt dê
phải là thịt dê núi ninh bình "xịn" thì mới là chuẩn
vị.Ngoài móntái dê, người Hoa Lư còn chế biến nhiều món khác như: Nem dê,
dê hấp, dê nướng, tiết canh dê, mật, cà đem ngâm rượu,...nhưng món tái dê vẫn
đứng nhất bảng. Cái ngon của tái dê ngoài bí quyết chế biến khéo léo còn ở gia
vị, gia giảm. Đó là các loại lá ăn kèm như đinh lăng, lá sung, lá mơ, rau thơm,
..... quả ăn kèm theo và đặc biệt là món tương gừng.
Tái dê vừa là món ăn
ngon dùng bồi dưỡng cơ thể, vừa là bài thuốc chữa bệnh bởi lẽ dê ăn nhiều loại
lá, có chứa dược liệu rất quý.Nhớ nhé, muốn được ăn một bữa thịt dê ngon đúng
chuẩn thì phải đúng là thịt dê núi ninh bình vì chỉ có dê Ninh
Bình mới mang hương vị riêng biệt và đặc trưng mà không loài dê nơi đâu có
được.
Nhận xét
Đăng nhận xét