Thịt dê món ăn thuộc "top" ưa chuộng của người Việt

Thịt dê là món ăn thuộc hàng “top” được ưa chuộng của người Việt từ xưa tới nay, cũng bởi ngoài vị ngon hấp dẫn, thịt dê còn được xem như món ăn bài thuốc của niềm vui sức khỏe.Theo quan niệm dân gian, thịt dê không chỉ tốt cho phái mạnh mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chị em.Ngoài khoảng 10 món dê phổ biến như: dê tái chanh, nầm dê nướng, tiết canh dê…, có thể kể tới hơn 30 món dê được chế biến mới lạ và tuyệt ngon từ bàn tay tài hoa của người Bếp trưởng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, thịt dê không còn mùi, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng. Dê nướng tảng cải cay, dê đốt rượu, chân dê hầm đu đủ xanh, cháo dê đỗ xanh, xương dê nướng Mông cổ..v..v… bao nhiêu là món ăn lạ, chỉ nghe tên thôi cũng đã đủ tò mò. Nếu nhiều khách hàng nữ và trẻ em vô cùng ưa thích món cháo dê đỗ xanh, thì tiết canh dê và một món đặc biệt của nhà hàng được hầu hết khách hàng nam giới cực kỳ chuộng đó là món dê chao sỏi đá. Món dê chao sỏi đá chỉ dùng phần thịt thăn của con dê, cùng muối mỏ, kèm gia vị của vùng thảo nguyên Mông Cổ với gia vị Việt nam là các lá thơm chỉ có ở vùng núi phía Bắc và… sỏi Quảng Ninh loại viên nhỏ, đen và bóng. Đầu tiên muối mỏ được nghiền nhỏ cùng gia vị Mông Cổ kết hợp với gia vị vùng núi phía bắc, thịt dê đã thái vừa miếng được tẩm ướp trong một thời gian nhất định, tiếp đó nướng kỹ sỏi cho nóng già và trải đều thịt dê lên sỏi. Sức nóng của sỏi sẽ làm chín thịt dê. Khi ăn rắc kèm bột cumin và chấm với muối hạt, ớt băm cùng hạt dổi. Món ăn khi được đưa ra bàn còn nóng hổi, bốc khói với mùi thơm vô cùng kích thích vị giác và khứu giác.
Dê xào lăn

Dê hấp









Nhận xét

Bài đăng phổ biến