Thịt dê món ăn thuộc "top" ưa chuộng của người Việt
Thịt dê là món ăn thuộc hàng
“top” được ưa chuộng của người Việt từ xưa tới nay, cũng bởi ngoài vị ngon
hấp dẫn, thịt dê còn được xem như món ăn bài thuốc của niềm vui sức khỏe.Theo
quan niệm dân gian, thịt dê không chỉ tốt cho phái mạnh mà còn rất bổ dưỡng cho
sức khỏe của chị em.Ngoài khoảng 10 món dê phổ biến như: dê tái chanh, nầm dê
nướng, tiết canh dê…, có thể kể tới hơn 30 món dê được chế biến mới lạ và tuyệt
ngon từ bàn tay tài hoa của người Bếp trưởng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong
nghề, thịt dê không còn mùi, thơm ngon hấp dẫn tới miếng cuối cùng. Dê
nướng tảng cải cay, dê đốt rượu, chân dê hầm đu đủ xanh, cháo dê đỗ xanh, xương
dê nướng Mông cổ..v..v… bao nhiêu là món ăn lạ, chỉ nghe tên thôi cũng đã đủ tò
mò. Nếu nhiều khách hàng nữ và trẻ em vô cùng ưa thích món cháo dê đỗ xanh, thì
tiết canh dê và một món đặc biệt của nhà hàng được hầu hết khách hàng nam giới
cực kỳ chuộng đó là món dê chao sỏi đá. Món dê chao sỏi đá chỉ dùng phần thịt
thăn của con dê, cùng muối mỏ, kèm gia vị của vùng thảo nguyên Mông Cổ với gia
vị Việt nam là các lá thơm chỉ có ở vùng núi phía Bắc và… sỏi Quảng Ninh loại
viên nhỏ, đen và bóng. Đầu tiên muối mỏ được nghiền nhỏ cùng gia vị Mông Cổ kết
hợp với gia vị vùng núi phía bắc, thịt dê đã thái vừa miếng được tẩm ướp trong
một thời gian nhất định, tiếp đó nướng kỹ sỏi cho nóng già và trải đều thịt dê
lên sỏi. Sức nóng của sỏi sẽ làm chín thịt dê. Khi ăn rắc kèm bột cumin và chấm
với muối hạt, ớt băm cùng hạt dổi. Món ăn khi được đưa ra bàn còn nóng hổi, bốc
khói với mùi thơm vô cùng kích thích vị giác và khứu giác.
Dê xào lăn
Dê hấp
Nhận xét
Đăng nhận xét