Chuyển đến nội dung chính
Thịt dê những hình ảnh khó quên trong lòng mọi người
Với những hương vị quyến rũ, cách
chế biến khá cầu kỳ làm say lòng nhiều người, thịt dê
Ninh Bình đã để lại những hình ảnh khó quên. Theo đó
sau đây là những món ăn nổi tiếng ở Ninh Bình mà bạn nên
ăn thử. Nếu nói mà so sánh thịt dê các nơi như: Nha Trang, Ninh Thuận ...
mỗi nơi có một cái “riêng” của nó, nhưng của dê Ninh Bình có thể chế biến
hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, dê tùng xẽo, dê
nướng tảng, lẩu dê…Tiết canh dê được lọc lựa từ những phần ngon nhất của con dê
như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang, hành
củ, rau thơm. Miếng tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng
rang, ngầy ngậy vị hành nướng. Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa hớp thêm hớp
rượu Kim Sơn trong vắt thì có lẽ “thần khẩu” lên mây ngây ngây 9 tầng. Không phải
ca tụng, tông bốc, nhưng đó là sự thật.
Nhận xét
Đăng nhận xét