Thịt dê những hình ảnh khó quên trong lòng mọi người


Với những hương vị quyến rũ, cách chế biến khá cầu kỳ làm say lòng  nhiều người,  thịt dê Ninh Bình đã để lại những hình ảnh khó quên. Theo đó sau đây  là những món ăn nổi tiếng  ở Ninh Bình mà bạn nên ăn thử. Nếu nói mà so sánh thịt dê các nơi như: Nha Trang, Ninh Thuận ... mỗi nơi có một cái “riêng” của nó, nhưng của dê Ninh Bình có thể chế biến hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, dê tùng xẽo, dê nướng tảng, lẩu dê…Tiết canh dê được lọc lựa từ những phần ngon nhất của con dê như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang, hành củ, rau thơm. Miếng tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng rang, ngầy ngậy vị hành nướng. Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa hớp  thêm hớp rượu Kim Sơn trong vắt thì có lẽ “thần khẩu” lên mây ngây ngây 9 tầng. Không phải ca tụng, tông bốc, nhưng đó là sự thật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến