Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa nhâm nhi thêm hớp rượu Kim Sơn
Với những hương vị quyến rũ, cách
chế biến khá cầu kỳ làm say lòng nhiều người, thịt dêNinh Bình đã để lại những hình ảnh khó quên. Và
sau đây là những món ăn vang danh ở Ninh Bình mà bạn nên
ăn thử. Nếu nói mà so sánh thịt dê các nơi như: Quảng Trị,Nghệ An ...
mỗi nơi có một cái “riêng” của nó, nhưng của dê Ninh Bình có thể chế biến
hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, dê tùng xẽo, dê
nướng tảng, lẩu dê…Tiết canh dê được chọn lựa từ những phần ngon nhất của con
dê như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang,
hành củ, rau thơm. Bát tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng
rang, ngầy ngậy vị hành nướng. Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa nhâm nhi thêm
hớp rượu Kim Sơn trong vắt thì có lẽ “thần khẩu” lên mây ngây ngây 9 tầng.
Không phải ca ngợi, tông bốc, nhưng đó là sự thật.
Nhận xét
Đăng nhận xét