Bà bầu có nên ăn thịt dê?
Vì
là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nên mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng thịt dê.
Dưới đây là những lý do bà bầu nên ăn thịt dê trong thai kỳ:
+
Thịt dê cung cấp chất sắt dưới dạng heme rất dễ hấp thu. Bà bầu là đối tượng dễ
bị thiếu máu nên việc ăn thịt dê càng trở nên cần thiết.
+
Thịt dê cung cấp hàm lượng kẽm tương đối cao, góp phần hỗ trợ sự phát triển
xương của trẻ;
+
Thịt dê có tác dụng bổ khí huyết, tăng thể lực cho bà bầu;
+
Thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các
enzym giúp tiêu hóa thức ăn, nó giúp chống lại hiện tượng đầy hơi, chướng bụng,
khó tiêu ở bà bầu.
Những món ngon từ thịt dê dành cho bà bầu: Cháo
chân dê, chân dê hầm thuốc Bắc.
Nhận xét
Đăng nhận xét