Top 10 món ăn ngon phải thử ngay khi đến Ninh Bình
Ninh Bình
không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà từ xa xưa Kinh Đô xưa đã nổi
tiếng với tinh hoa ẩm thực phong phú, độc đáo thu hút nhiều du khách đến thưởng
thức.
1.
Ốc nhồi hấp mẻ :Tô ốc nhồi nóng hổi, nước dùng thơm ngon, đậm đà mang
lại cho người ăn nhiều cảm xúc khi đến Ninh Bình. Ốc nhồi hấp mẻ ăn nóng, chấm
cùng mắm chua cay, tỏi, lá chanh kèm vài chén rượu nếp cái hoa vàng thì thật
tuyệt vời trong ngày tiết trời trở lạnh.
2.
Dê tái chanh : Với miếng thịt dê được thái lát và
được ướp tiêu, muối,
hành khô, chút tương ngọt, để ngấm. Được chế biến trong chảo dầu đun sôi, cho thịt dê đã tẩm ướp
vào rán qua cho ít nước om chín lòng đào rồi để nguội thái miếng mỏng vừa
ăn.
3.
Gà không lối thoát : là cái tên nghe rất lạ lùng,
độc đáo, khi ăn lại cho cảm giác cực kì đặc biệt, thích thú vô cùng. Được dùng
ngon nhất là khi còn hơi nóng, thơm ngọt rất tự nhiên, ăn rồi mới thấy hết vị
ngon tuyệt diệu của món ăn này.
4.
Bò cuốn mỡ chài : nghe cái tên thật là lạ tai. Bò
cuốn mỡ chài mang đến cho thịt
bò nướng quen thuộc một hương vị mới một vị béo thịt dễ ăn. Thịt bò được bao bọc bởi một lớp mỡ
chài mỏng nên không bị khô lại có vị béo vừa ăn.
5.
Gà hấp lá sen : là món ngon, đơn giản và tốt cho sức
khỏe. Mùi thơm nhẹ dịu của lá sen chắc chắn sẽ là
món ăn tuyệt vời cho du khách.
6.
Ếch xào măng : Ếch và măng tươi là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm
thực Việt Nam, hương vị của nó rất đậm đà, thơm ngon và đặc biệt món ăn này
cũng rất tốt cho sức khỏe. Vị măng chua
nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon cùng với vị chua giòn của măng chắc
chắn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn.
7.
Cua đồng rang muối : là món ăn dân dã từ hương vị
cho đến cách chế biến vẫn luôn luôn khiến người thưởng thức phải bất ngờ mỗi
lần trải nghiệm về cảm nhận món ăn tuyệt vời này.
8.
Rau dớn xào tỏi : Đĩa rau
xào với màu xanh mướt với vị giòn thơm của rau dớn điểm thêm màu trắng của tỏi
trông như gọi mời, có thể chấm với muối ớt hay với nước mắm chua ngọt đều ngon.
9.
Tiết canh dê :
Tiết canh dê
có vị ngọt, mát thường dùng để khai vị, thường được ăn kèm với rau húng quế,
ngổ, tía tô, hạt tiêu, ớt tươi, rượu trắng.
10.
Đậu Vạn Bảo Ngọc : là món ăn mang hương vị đặc biệt
được đầu bếp Vạn Bảo Ngọc nghiên cứu và chế biến ra. Chỉ trong một miếng đậu
ta có thể cảm nhận được hai thái cực ,vị giòn hơi dai của vỏ, vị mềm mịn của
nhân đậu bên trong nhưng vẫn liên kết với nhau bằng một hương vị thanh đạm,
thơm ngon thống nhất khiến cho món đậu Vạn Bảo Ngọc trở nên thơm ngon hấp
dẫn.
Nhận xét
Đăng nhận xét