Món " trứ danh" của mảnh đất địa linh nhân kiệt

    Nói về thịt dê thì không đâu ngon bằng thịt dê Ninh Bình.Sáng sớm theo thường lệ từng đàn dê theo nhau ra khỏi chuồng , dạo trên núi đá gặm những lá cỏ xanh mướt khi còn đang đọng những giọt sương sớm trên lá. Ta có thể chế biến ra hàng chục món từ thịt dê: tái dê, dê xào lăn, dê hấp, dê né, tiết canh dê, dê ủ chấu,  …Không những thế trong thịt dê có rất nhiều dưỡng chất, thịt dê giúp hồi phục sức khỏe cho người cao tuổi, chân dê tốt cho phụ nữ sau khi sinh, …Đi kèm với thịt dê là món cơm cháy vàng ruộm, nóng hổi ăn cùng với nước sốt dê để lại cho thực khách những dư vị khó quên. 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến