Món " trứ danh" của mảnh đất địa linh nhân kiệt
Nói về thịt dê thì không đâu ngon bằng thịt dê
Ninh Bình.Sáng sớm theo thường lệ từng đàn dê theo nhau ra khỏi chuồng , dạo
trên núi đá gặm những lá cỏ xanh mướt khi còn đang đọng những giọt sương sớm
trên lá. Ta có thể chế biến ra hàng chục món từ thịt dê: tái dê, dê xào lăn, dê
hấp, dê né, tiết canh dê, dê ủ chấu, …Không
những thế trong thịt dê có rất nhiều dưỡng chất, thịt dê giúp hồi phục sức khỏe
cho người cao tuổi, chân dê tốt cho phụ nữ sau khi sinh, …Đi kèm với thịt dê là
món cơm cháy vàng ruộm, nóng hổi ăn cùng với nước sốt dê để lại cho thực khách
những dư vị khó quên.
Nhận xét
Đăng nhận xét