Khám phá món ăn từ thịt dê chữa đau lưng cực hiệu quả(Phần 1)
+ Dái dê hay còn gọi là ngọc dương và thận dê có tính bổ dương.
+ Cao dê chữa bệnh đau lưng
+ Tiết dê tác dụng chữa đau đầu
+ Dạ dày dê điều trị tốt chứng tiêu hóa kém, buồn nôn, mệt mỏi….
Một vài món ăn từ thịt dê chữa đau lưng hiệu quả
Một vài món ăn được chế biến từ thịt dê có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mà bạn nên tham khảo và cho vào thực đơn ăn hàng ngày sau đây.
1.Thịt dê hầm đỗ trọng
Những người bị bệnh đau lưng do thận hư, thận yếu, đau lưng do làm việc quá sức có thể tham khảo món thịt dê hầm đỗ trọng. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe mà còn có tác dụng điều trị, làm giảm cơn đau lưng nhanh chóng.
Chuẩn bị
+ Thịt dê: 500g
+ Đỗ trọng: 30g
+ 1 củ gừng tươi
Cách làm
+ Thịt dê trần qua nước sôi cho hết mùi hôi sau đó thái miếng vừa ăn
+ Đỗ trọng rửa sạch, thái miếng
+ Gừng rửa sạch đập nhỏ
+ Thịt dê cho vào nồi đảo qua cùng với dầu ăn và gia vị, sau đó cho thêm đỗ trọng, gừng và nước vào, hầm đến khi nào thịt nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Một bát cơm nóng cùng nồi thịt dê hầm nóng hổi sẽ giúp bạn ăn ngon cơm hơn. Kiên trì ăn mỗi ngày hoặc 2 ngày / lần nhằm bồi bổ sức khỏe được tốt hơn.
Món ăn cực đơn giản này có tác dụng điều trị hiệu quả chứng đau lưng mỏi gối. Đặc biệt những người trên độ tuổi 40 thường xuyên gặp phải chứng bệnh này thì nên bổ sung món ăn này trong thực đơn hàng ngày.
Nhận xét
Đăng nhận xét