Sai lầm khi ăn thịt dê nguy hại cho sức khỏe
Trong Đông y thịt dê có
vị ngọt, tính nóng, không độc có công dụng làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu,
an tâm thần. Tuy nhiên, khi ăn dê cũng cần lưu ý một số nguyên tắc để tránh
nguy hại cho sức khỏe. Chúng ta nên tránh ăn những thực phẩm sau
cùng thịt dê:
Thịt
dê và bí đỏ đều là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng nhau sẽ dễ bị nóng trong
người, gây nhiệt. Tương tự như vậy, những thực phẩm hoặc gia vị có tính nóng
khác như ớt, hạt tiêu, đinh hương... cũng không thích hợp để ăn cùng thịt dê.
4. Không ăn quá nhiều thịt dê.
1. Không ăn thịt dê cùng dưa hấu.
Thịt
dê có tính ấm, dưa hấu có tính hàn nên nếu ăn cùng sẽ làm giảm tác dụng bổ
dưỡng của thịt dê và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa.
2.Không ăn thịt dê cùng bí đỏ.
3. Không uống trà khi ăn thịt dê.
Trong thịt
dê có nhiều protein, trong khi trà xanh có chứa axit tannic, nếu kết hợp với
nhau sẽ tạo ra chất tannalbin gây táo bón. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên,
chất độc sẽ nằm lâu trong ruột, hấp thu ngược trở lại cơ thể, gây hại đến sức
khỏe4. Không ăn quá nhiều thịt dê.
Thịt
dê có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm
trong cơ thể. Đặc biệt, nếu cơ thể có sẵn một số vùng nhiễm bệnh thì ăn thịt dê
sẽ khiến cho bệnh phát triển trầm trọng thêm.
5. Không ăn thịt dê với giấm chua.
Vị
chua của dấm khi ăn cùng với thịt dê sẽ làm cho tác dụng giữ ấm cơ thể của thịt
dê bị giảm đi.
Nhận xét
Đăng nhận xét